Visit us at the 5th level, Shangri-La Plaza Mall


Author Topic: can is used an AVR instead of a transformer?  (Read 1297 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline wiretrain72

  • Trade Count: (+1)
  • Apprentice
  • *
  • Posts: 23
can is used an AVR instead of a transformer?
« on: Feb 02, 2012 at 08:17 AM »
to all,

i have acquired few elctronics lately rated at 100v, just asking, is it safe if i plug it at 110v input of my OMNI AVR? Or should i but a transformer with a dedicated 100v input? thanks you for your replies  :)

Offline ricky

  • Trade Count: (+50)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 3,491
  • Duh?
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #1 on: Feb 02, 2012 at 10:26 AM »
to all,

i have acquired few elctronics lately rated at 100v, just asking, is it safe if i plug it at 110v input of my OMNI AVR? Or should i but a transformer with a dedicated 100v input? thanks you for your replies  :)

Yes it's safe just as long as the rating of your avr can still accommodate additional loads. Also Im sure avr is safer than step down transformers ;) btw 100v electronics can handle 110v inputs.

Offline wiretrain72

  • Trade Count: (+1)
  • Apprentice
  • *
  • Posts: 23
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #2 on: Feb 02, 2012 at 11:14 AM »
Yes it's safe just as long as the rating of your avr can still accommodate additional loads. Also Im sure avr is safer than step down transformers ;) btw 100v electronics can handle 110v inputs.

thanks ricky :)

Offline jackryan

  • Trade Count: (+73)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 2,607
  • http://www.reefphilippines.com http://uaaph.com
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #3 on: Jun 11, 2012 at 04:26 PM »
you can elect to buy an AVR that has both the 100VAC and 110VAC stepdown output...

Offline raider125jeigh

  • Trade Count: (+65)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,441
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #4 on: Jun 11, 2012 at 05:51 PM »
Nice…
 I jus bought 100v vintage amp as well and I was wondering that I need to buy step down transformer

Thanks for the input guys

I will be using the amp dedicated to my 1500w AVR with servo

I believe the 1500w servo avr is more than enough with this amp

TECHNICS 99a

sayang din mahal din ung stepdown transformer e
Love me or hate me.....

Offline robot.sonic

  • Trade Count: (+2)
  • Collector
  • **
  • Posts: 141
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #5 on: Jun 11, 2012 at 05:59 PM »
Kung tama ang pagkakaintindi ko, pag tumaas ng kunyari 240V yung kuryente, yung 110 magiging 120 na. Pero kung AVR, i maintain nya sa halos 110 lang.

OT: yung goldsource ba yung gagamitin mo brother derrick?


Offline raider125jeigh

  • Trade Count: (+65)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,441
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #6 on: Jun 11, 2012 at 06:05 PM »
Kung tama ang pagkakaintindi ko, pag tumaas ng kunyari 240V yung kuryente, yung 110 magiging 120 na. Pero kung AVR, i maintain nya sa halos 110 lang.

OT: yung goldsource ba yung gagamitin mo brother derrick?




Yup ayon gagamitin ko since mataas ung wattage at 1500w kesa dun sa omni ko na 500w

Oks lang kaya un?
Magtitingin ako later sa diy shop kung how much ung stepdown transformer na 500w na may 100v mukhang mahal din e

Will the 1500w servo avr handle the 100v technics 99a

http://audio-database.com/TechnicsPanasonic/amp/su-8099-e.html

ginamit ko ung omni 500w avr ko nagon naman sya
pero hindi ko pa ginagamit – ang iniisip ko lang kasi e baka mabilis maginit so gagamitin ko ung 1500w
Love me or hate me.....

Offline Denton

  • Trade Count: (+65)
  • DVD Guru
  • ****
  • Posts: 1,638
  • Formerly known as TORMENTOR
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #7 on: Jun 12, 2012 at 12:19 PM »

Yup ayon gagamitin ko since mataas ung wattage at 1500w kesa dun sa omni ko na 500w

Oks lang kaya un?
Magtitingin ako later sa diy shop kung how much ung stepdown transformer na 500w na may 100v mukhang mahal din e

Will the 1500w servo avr handle the 100v technics 99a

http://audio-database.com/TechnicsPanasonic/amp/su-8099-e.html

ginamit ko ung omni 500w avr ko nagon naman sya
pero hindi ko pa ginagamit – ang iniisip ko lang kasi e baka mabilis maginit so gagamitin ko ung 1500w


first, ganda ng amp mo brader.  :)

275 watts lang power consumption ng amp mo, kaya yan ng 500 watts avr mo for sure.  :)
using a 1500 watt avr is of course much better.  :)
Sansui AU-alpha907
DenonDCD1650AL
B&W684
Dentons
Rega P3/24
Onkyo875
SVSpb12NSD

Offline raider125jeigh

  • Trade Count: (+65)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,441
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #8 on: Jun 12, 2012 at 12:27 PM »
first, ganda ng amp mo brader.  :)

275 watts lang power consumption ng amp mo, kaya yan ng 500 watts avr mo for sure.  :)
using a 1500 watt avr is of course much better.  :)

thanks brader
so 275 100v device to 1500w avr with servo connected to 110v is ok?
Love me or hate me.....

Offline Courage

  • Trade Count: (+44)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,921
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #9 on: Jun 12, 2012 at 08:57 PM »
thanks brader
so 275 100v device to 1500w avr with servo connected to 110v is ok?

Ok yan bro.. Kayang kaya yan.... wag ka matakot he he he

Yung receive ko na 110, connected sya sa sa AVR, may naka connect pang Sub at TV he he he...

Offline raider125jeigh

  • Trade Count: (+65)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,441
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #10 on: Jun 12, 2012 at 09:03 PM »
Ok yan bro.. Kayang kaya yan.... wag ka matakot he he he

Yung receive ko na 110, connected sya sa sa AVR, may naka connect pang Sub at TV he he he...

100v kasi ung device brader na icoconect sa 110v
hihihi -
Love me or hate me.....

Offline Courage

  • Trade Count: (+44)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,921
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #11 on: Jun 12, 2012 at 09:12 PM »
100v kasi ung device brader na icoconect sa 110v
hihihi -

Kung ganon mag transformer ka na may 100 at 110 port.. Yung transformer ko sa bahay ganun he he he

Offline ≧◉◡◉≦xrampage≧◉◡◉≦

  • Trade Count: (+26)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 8,814
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #12 on: Jun 12, 2012 at 09:15 PM »
Kung ganon mag transformer ka na may 100 at 110 port.. Yung transformer ko sa bahay ganun he he he

Yan ang madami gears kahit pang 100v meron.  ;D ;D
USER HAS BEEN BANNED.

Offline Courage

  • Trade Count: (+44)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,921
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #13 on: Jun 12, 2012 at 09:17 PM »
Yan ang madami gears kahit pang 100v meron.  ;D ;D

Nagkataon lang na may 100V yung nabili ko ha ha ha... Kaya ko binili yun kasi nga puro galing US yung equipment ko kasi di ako makabili dito dahil di ako kasing Yaman mo na may pang pagawa nang bahay... Masaya na ako sa mga pinaglumaan nang iba...

Offline raider125jeigh

  • Trade Count: (+65)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,441
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #14 on: Jun 12, 2012 at 09:20 PM »
Kung ganon mag transformer ka na may 100 at 110 port.. Yung transformer ko sa bahay ganun he he he

magkano bili mo? mahal ng panther kanina 1k plus na ung mga 300w tsk tsk tsk
Love me or hate me.....

Offline robot.sonic

  • Trade Count: (+2)
  • Collector
  • **
  • Posts: 141
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #15 on: Jun 12, 2012 at 10:16 PM »
Meron ding matchbacs na brand. Madami nyan sa raon. Same quality lang halos ng panther.

Offline raider125jeigh

  • Trade Count: (+65)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 9,441
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #16 on: Jun 12, 2012 at 10:38 PM »
Meron ding matchbacs na brand. Madami nyan sa raon. Same quality lang halos ng panther.
sige brader ...text mo ako ulit kapag napasyal ka sa RAON
dating gawi 
salamat
Love me or hate me.....

Offline ≧◉◡◉≦xrampage≧◉◡◉≦

  • Trade Count: (+26)
  • PinoyDVD Legend
  • *****
  • Posts: 8,814
Re: can is used an AVR instead of a transformer?
« Reply #17 on: Jun 12, 2012 at 10:40 PM »
sige brader ...text mo ako ulit kapag napasyal ka sa RAON
dating gawi 
salamat

Baka maka daan ako sa raon brader txt kita pag naka daan ako sa wikend.  ;) ;)
USER HAS BEEN BANNED.